Truyện tranh Dragon Ball: Khám phá những điều thú vị về Vegeta

Là hoàng tử kiêu hãnh của tộc chiến binh Saiyan nên tất nhiên Vegeta cũng sở hữu một sức mạnh không phải dạng vừa, tuy nhiên do tính cách kiêu ngạo, hiếu thắng nên anh chàng hay trở thành nhân vật phản diện, cùng TruyenTranhTH tìm hiểu thêm về Vegeta trong Dragon Ball nhé!

Nếu là một người hâm mộ bộ truyện tranh Dragon Ball - 7 viên ngọc rồng thì chắc hẳn khi nhắc tới siêu saiyan Vegeta - chàng hoàng tử kiêu hãnh thì chắc chắn không ai là không biết. Từ trước đến nay, Vegeta luôn là một trong những nhân vật gây ấn tượng mạnh trong lòng độc giả khi theo dõi series manga/anime Dragon Ball.

Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 12 điều thú vị xung quanh chàng hoàng tử Saiyan kiêu hãnh này nhé!

 

Khám phá những điều thú vị về Vegeta

Khám phá những điều thú vị về Vegeta - chàng hoàng tử kiêu ngạo xứ saiyan

 

1. Vegeta từng bị pháp thuật của Babidi khống chế nhưng đó là do anh cố tình để hắn làm vậy giúp mình năng cao sức mạnh để có thể đánh 1 trận ác liệt với Songoku. Tuy nhiên, Babidi không thể kiểm soát hoàn toàn Vegeta.

 

2. Trên hành tinh Namek, Vegeta đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi vượt qua mọi thành viên của lực lượng Ginyu Force lúc làm đồng minh với Freiza. Và cũng chính anh là người đã tiêu diệt hoàn toàn lực lượng này. Ngay cả Ginyu, kẻ đã may mắn thoát chết trên hành tinh Namek khi bị hoán đổi thành 1 con ếch thì cuối cùng trong Dragon Ball Super khi có thể “thoát kiếp ếch” hoán đổi lại thành người hắn đã bị Vegeta cho nổ tung.

 

3. Chúng ta đều biết rằng 1 người Saiyan không thể thở trong môi trường không gian nhưng ở trong Saiyan Saga, Vegeta đã khiến lý thuyết này bị lung lay. Trong 1 tập phim phụ, anh đã cùng Nappa di chuyển ngoài vũ trụ để tới hủy diệt hành tinh Arlia. Nguyên nhân là Vegeta có thể thở trong không gian đủ lâu để phá hủy một hành tinh.

 

4. Ngoài cốt truyện chính, Vegeta có 1 người anh cùng cha khác mẹ ở một dòng thời gian khác tên là Rigor. Mặt khác, trong Dragon Ball Z Vegeta còn có 1 người em trai tên là Tarble, cũng là một người Saiyan thuần chủng.

 

5. Vegeta từng là hoàng tử của người Saiyan nhưng anh sẽ không thể trở thành vua của tộc người này bởi vì hành tinh của anh đã bị Frieza phá hủy. Vegeta may mắn thoát nạn vì lúc đó anh đang phải đi chinh phạt những hành tinh khác trong vũ trụ.

 

6. Từ lúc xuất hiện đến nay, mái tóc của Vegeta lúc nào cũng như 1, dù là đánh nhau sung sức hay tập luyện mệt lả. Mặc dù chúng ta đều biết rằng mái tóc của người Saiyan không bao giờ thay đổi vì chẳng dài ra và lúc nào cũng nhọn hoắt nhưng thỉnh thoảng vẫn phải có 1 – 2 sợi vương trên mặt đúng không nào.

 

7. Vegeta là 1 trong những nhân vật được xây dựng thành công nhất và được nhiều người yêu thích trong series Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama. Vegeta ban đầu là 1 nhân vật phản diện và đã chết 1 lần trong Frieza saga nhưng sau này đã trở thành 1 người đồng đội luôn sát cánh cùng các chiến binh Z.

 

8. Super Saiyan 3 là trạng thái cao nhất mà người Saiyan đạt được trong Dragon Ball Z. Nhưng sang đến Dragon Ball, Goku và Vegeta đã cho thấy người Saiyan còn có những trạng thái mạnh hơn như Super Saiyan God, Super Saiyan Blue, Bản Năng Vô Cực. Nhưng không hiểu tại sao, Vegeta từ Super Saiyan 2 đã “nhảy cóc” lên luôn Super Saiyan Blue rồi, tức là anh còn chưa bao giờ đạt tới Super Saiyan 3.

 

9. Bạn biết không, Vegeta còn có 1 người chị dâu nữa đấy. Hóa ra Bulma còn có 1 chị gái tên Tight - là một nhà tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng,

 

10. Vegeta từng xuất hiện trong 1 manga khác của họa sĩ Akira Toriyama tên là Neko Majin. Nội dung truyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của Neko Majin - một chú mèo tinh nghịch, thích học võ và thích trêu chọc mọi người xung quanh.

 

11. Vegeta là nhân vật duy nhất có tên của các chiêu thức tấn công đều giống nhau ở cả 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật như Galick Gun, Final Flash và Big Bang.

 

12. Sự ganh đua của Goku và Vegeta là yếu tố không nhỏ giúp Dragon Ball Z trở nên hấp dẫn hơn. Giữa 2 người đã xảy ra rất nhiều cuộc so tài nhưng kết quả chưa bao giờ ngã ngũ vì không gọi tên người chiến thắng. Vegeta cũng luôn xem Goku là đối thủ lớn nhất mà anh cần phải vượt qua.

 

Với những thông tin về Vegeta ở trên, hy vọng rằng TruyenTranhTH đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về anh chàng hoàng tử trong bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball - 7 viên ngọc rồng. Chúc các bạn có những giây phút đọc truyện tại TruyenTranhTH thật thoải mái và vui vẻ nhé!

Close