Tiểu sử Luffy - Nhân vật chính truyện tranh One Piece nổi tiếng thế giới

Nhắc đến Luffy chắc chắn không một ai đam mê bộ truyện tranh One Piece - Đảo Hải Tặc lại không biết đến, Truyentranhth xin phép được cung cấp tiểu sử Luffy một cách chi tiết nhất đến với quý độc giả yêu thích One Piece.

* Tiểu sử Luffy - Truyện Tranh One Piece:

Monkey D. Luffy, còn được biết đến với những cái tên như "Luffy Mũ Rơm", thường gọi là "Mũ Rơm", là 1 tên cướp biển và là nhân vật chính của bộ truyện tranh Manga và Anime: One Piece. Anh là con trai của chỉ huy quân đội cách mạng, Monkey D. Dragon, là cháu của anh hùng hải quân Monkey D. Garp, con trai nuôi của sơn tặc Curly Dadan, là em kết nghĩa của hỏa quyền Portgas D. Ace và đội trưởng quân cách mạng Sabo. Giấc mơ của anh là trở thành Vua Hải Tặc bằng cách tìm thấy kho báu huyền thoại được giấu bởi Vua Hải Tặc Gol D. Roger. Anh tin rằng trở thành Vua Hải Tặc đồng nghĩa với việc trở thành người tự do nhất trên thế giới. Anh đã ăn trái Gomu Gomu no Mi, thứ đã cho anh sức mạnh co dãn của cao su.

Tiểu sử Luffy - nhân vật chính truyện tranh One Piece

Tiểu sử Luffy - nhân vật chính truyện tranh One Piece

Những thông tin tiểu sử nổi bật của Luffy: 

- Là người sáng lập cũng như thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm.

- Là thành viên đầu tiên, người đi tìm các thành viên còn lại và cũng là 1 trong bộ ba chiến đấu giỏi nhất của băng.

- Luffy nổi tiếng khắp thế giởi bởi những rắc rối, thách thức Thất Vũ Hải, Hải Quân, thậm chí cả Tứ Hoàng, chống lại và cũng như các hành động được coi là đe dọa đến Chính Quyền Thế Giới. Cậu nổi danh bởi hành động "thiếu suy nghĩ" và trong vài trường hợp là do "điên loạn", sau khi gây ra sự cố ở Enies Lobby, hành hung một Quý tộc Thế giới tại quần đảo Sabaody, đột nhập và đào tẩu khỏi Impel Down, và cũng như tham gia trận chiến tại Tổng Bộ Hải Quân.

Do đó, cậu nổi tiếng khi trở thành tên hải tặc đầu tiên không chỉ đột nhập vào ba trụ sở quan trọng nhất của Chính Quyền, mà vẫn còn sống sót trở ra. Thêm vào đó là việc đấm tên Thiên Long Nhân dù biết trước hậu quả, cùng nhiều việc khác, Luffy được gắn liền với cái tên "Phần từ nguy hiểm của tương lai", làm cho Thủy Sư Đô Đốc Sakazuki nổi giận, và khiến Hải Quân trở thành kẻ thù lớn nhất của mình.

Những hành động này, cùng với những việc khác, khiến cậu có tiền thưởng 10000.00000000.000 Belly , một trong những người có tiền thưởng cao nhất trong quá khứ lẫn hiện tại. Đã có lệnh truy nã là 300.000.000 Belly trước khi đến Quần Đảo Zou, Luffy là một trong mười một tên tân hải tặc được mọi người gọi là "Mười Một Siêu Tân Tinh", mười một hải tặc có lệnh truy nã cao hơn 100.000.000 Belly trước khi đến Red Line. Cậu cũng là một trong những tên hải tặc được coi là "Thế hệ tồi tệ nhất" (thường được biết đến như "Mười một Siêu Tân Tinh".

* Ngoại hình của Luffy - One Piece:

Luffy nổi tiếng với cái tên Mũ rơm đặc trưng của mình (từ đó cậu có biệt danh là "Luffy Mũ rơm"), vốn được tặng khi còn là một đứa trẻ bởi thuyền trưởng hải tặc huyền thoại, Shanks "Tóc Đỏ", người đã nhận nó từ Gol D. Roger. Cậu mặc một chiếc quần ngắn cùng với dép và một chiếc áo khoác không tay màu đỏ. Cậu có cái khăn quấn bên hông. Luffy cũng có một vết sẹo với hai mũi khâu ngay phía bên dưới mắt trái (do khi nhỏ cậu dại dột dùng dao đâm vào mắt để cho Shanks thấy mình mạnh mẽ) và mái tóc ngắn màu đen. Luffy bị thương rất nặng do Akainu gây ra trong trận chiến của Râu Đen, để lại một vết sẹo hình chữ X rất lớn trên ngực. Cậu có vẻ hơi gầy, nhưng cơ bắp của cậu lại rất đáng ngạc nhiên. So với các nhân vật trong truyện thì Luffy tương đối nhỏ con.

Luffy có vết sẹo dưới mắt vì đã tự đâm vào mắt mình để thể hiện sự mạnh mẽ

Luffy có vết sẹo dưới mắt vì đã tự đâm vào mắt mình để thể hiện sự mạnh mẽ

* Thông tin chung về tiểu sử Luffy

- Tên tiếng nhật: モンキー・D・ルフィ

- Tên phiên âm: Monkī D. Rufi

- Tên tiếng việt: Monkey D. Luffy

- Lần đầu xuất hiện: Chapter 1; Episode 1

- Phe phái: Straw Hat Pirates;
- Dadan Family (former)

- Nghề: Pirate Captain

- Được biết là: Straw Hat Luffy (麦わらのルフ Mugiwara no Rufi?) 

- Người lồng tiếng Nhật: Mayumi Tanaka;
- Urara Takano (OVA)

- Tuổi: 7 (Chapter 1);
- 17 (Chapter 1 đến 597);
- 19 (Chapter 598 đến Hiện tại) 

- Sinh nhật: ngày 5 tháng 5

- Cao: 1m72 (5'7½")

- Tiền thưởng: Bsymbol 500,000,000

- Trái ác quỷ

- Tên tiếng nhật: Gomu Gomu no Mi

- Tên tiếng việt: Trái Gomu Gomu

- Nghĩa: Cao su

- Hệ: Paramecia

>> Kết: Với những thông tin tiểu sử của Luffy ở trên chắc hẳn các fan của bộ truyện tranh One Piece - Đảo Hải Tặc đã có thể hình dung được nhân vật mà mình thần tượng có tiểu sử cũng như ngoại hình thế nào rồi nhỉ, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về tiểu sử của các nhân vật trong truyện One Piece nói riêng và tất cả các truyện khác nói chung.

Close